|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
วิธีทำ
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
1.โขลกเครื่องแกงโดยโขลกพริกแห้งกับเกลือจนพริกละเอียดดี
ใส่ตะไตร้กับกระเทียมลงไปโขลกต่อ พอละเอียด ใส่หอมแดงกับขมิ้นลงไปโขลก จากนั้นใส่กะปิลงไป โขลกจนละเอียดตักใส่ถ้วยพักไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่น้ำพริก
ที่โขลกลงไปผัดจนหอม แล้วใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดจนสุก
3. พอเนื้อสัตว์สุก ใส่หน่อไม้ดองลงไปผัดสักค
รู่จึงใส่ผักสดต่างๆ ลงไป พอผักสุกใส่วุ้นเส้นแล้วตามด้วยซีอิ้ว ขาวลงไปแล้วใส่ผักชีฝรั่ง ใบมะกรููด ใบกระเพรา ลงไปคนให้เข้ากันปิดไฟ ชิมรส ปรุงรสตามชอบ
4.ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด เสิร์ฟ
ขอบคุณแหล่งที่มาค่ะ http://www.siammoo.com/show_galleryfoodnorth.php
|
วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น